Hướng Dẫn Cách Vô Nghệ Cho Gà Đá Cựa Sắt Chi Tiết Nhất

Trước khi cho gà tham gia cuộc chiến thì điều cần phải làm nhất đó chính là vô nghệ. Nếu biết cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt thì sẽ giúp cho da gà đẹp hơn, dày hơn và có độ đàn hồi cao đặc biệt là giúp cho gà nhanh nhẹn hơn rất nhiều. Ngoài ra, còn có tác dụng giảm cân cho gà, loại bỏ thừa cân, giúp săn chắc thịt hơn. Do đó hãy cùng tham khảo và học hỏi cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt chi tiết nhất trong bài viết s666 dưới đây nhé!

Những nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Trước khi bước vào các công đoạn vô nghệ cho gà đá cựa sắt thì các sư kê cần phải chuẩn bị những nguyên liệu thiết yếu như sau:

  • Quan trọng nhất đó chính là nghệ đỏ. Hoặc nếu như không có nghệ đỏ thì các bạn có thể thay thế bằng nghệ vàng dạng bột hoặc là nghệ tươi giã nhuyễn. Tuy nhiên, nghệ đỏ vẫn là tốt nhất vì nó đã được nấu từ nghệ vàng cùng các vị thuốc bắc khác để tạo nên một thứ thuốc cực kỳ tốt đối với gà đá cựa sắt.
  • Thứ hai là phèn chua. Tuy nhiên cũng chỉ cần thiết trong trường hợp gà đá cựa sắt báo và thừa cân.
  • Rượu trắng là thứ không thể thiếu
  • Muối

Ngoài các nguyên liệu thì các sư kê cũng cần chuẩn bị thêm các dụng cụ như sau: Bao tay, chổi sơn…

cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Gà đá cựa sắt nên được vô nghệ để tăng khả năng hồi sức và dẻo dai hơn

Lưu ý là pha rượu trắng với cả nghệ bột sao cho hỗn hợp sền sệt, đối với gà tơ thì chỉ pha từ 2-2 thìa bột nghệ còn đối với gà đá vần trên dưới 3 lần thì pha từ 3-5 thìa.

XEM THÊM: Cách Chơi Bài Baccarat

Những điều cần lưu ý trước khi vào nghệ cho gà đá cựa sắt

Trước khi vào nghệ thì các sư kê cũng cần phải lưu ý những điều cần thiết như sau:

  • Chỉ nên vô nghệ cho gà đá cựa sắt từ 12 tháng tuổi đổ lên mà thôi. Thể trạng gà phải khỏe mạnh, đối với gà cựa sắt mà thừa cân thì khi vào nghệ nên thêm chút phèn chua cho nhanh tan mỡ
  • Gà dưới 12 tháng tuổi còn non hoặc mới ốm dậy hay mới bị vần, bị đá đau thì tốt nhất là không nên vần
  • Có thể vào nghệ luôn đối với gà mới vần nhưng lưu ý là vần không quá sâu
  • Không cần vào nghệ đối với gà sổ lần đầu hoặc lần hai. Nếu muốn thì chỉ vào một lớp mỏng và xả nghệ ngay lập tức vào hôm sau.
  • Trước khi vào nghệ thi không nên cho gà ăn quá no vì khi vào nghệ thì hệ tiêu hóa của gà sẽ khó khăn hơn bình thường
cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Lưu ý một số điều trước khi tiến hành cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Hướng dẫn cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt

Sau khi đã chuẩn bị được các thao tác cơ bản như là pha xong hỗn hợp bột nghệ với rượu thì bước kế tiếp sẽ tiến hành cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt. Nên chọn những ngày nắng, đẹp trời và không mưa để vào nghệ. Buổi trưa từ 11-12h chính là thời điểm vào nghệ tốt nhất, còn từ 16-17h chiều là thời điểm xả nghệ.

Gà trước khi vào nghệ thì cần phải được tắm rửa sạch sẽ và khô ráo. Nơi để vào nghệ cũng cần được vệ sinh sạch sẽ, sau đó dùng chổi sơn quét hỗn hợp nghệ đã pha trước đó lên thân gà. Quét từ trên xuống dưới, chỉ trừ những chỗ có lông, mắt và gối, chỗ nào càng nhiều mỡ thì cần quét dày hơn một chút.

cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện

Giữ cho gà không giãy giụa làm hư mất lông, cánh và cũng như là lớp hỗn hợp vừa sơn. Quét xong thì cho gà ra phơi dưới nắng từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ. Chọn chỗ nắng vừa phải, nếu nắng gắt thì chọn chỗ có bóng râm, kín gió.

Còn đối với gà mà quá béo thì sau khi phơi nắng một lượt thì xoa cho hết đi rồi lại tiến hành quét thêm 1 lượt hỗn hợp nữa rồi phơi tiếp.

Cách xả nghệ sau khi vô cho gà đá cựa sắt

Sau khi đã hoàn thành cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt thì các sư kê sẽ tiến hành xả nghệ, tùy vào đặc điểm từng con gà mà lựa chọn thời điểm xả hợp lý nhất. Thông thường với gà tiêu chuẩn thì chỉ sau 4 đến 5 tiếng là có thể xả được. Còn trường hợp gà quá béo phải quét hai lớp thì có thể để đến ngày hôm sau xả cũng được.

Cách xả nghệ thì vô cùng đơn giản, các sư kê sẽ pha một chút nước ấm cùng khăn sạch thấm nước rồi vắt nước để tiến hành lau sạch chỗ nghệ đã quét. Còn nếu cẩn thận thì các sư kê cũng có thể dùng nước chè ấm để lau cho gà.

cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt
Xả nghệ từ 4-5 tiếng sau khi vô nghệ đối với gà đá cựa sắt bình thường

Lưu ý là không nên vô nghệ cho gà nhiều, đối với gà quá béo thì cũng nên cách ra khoảng 5 ngày rồi vô 1 lần. Thả cho gà vận động đi lại và vỗ cánh tự do một lúc sau mỗi lần vô nghệ hoặc

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách vô nghệ cho gà đá cựa sắt vô chi tiết nhất mà các sư kê có thể tham khảo tại S666. Các thao tác khá đơn giản và các sư kê chỉ cần có một chút kỹ thuật và khéo tay một tí là có thể thành công. Vô nghệ còn là cách giúp cho gà chiến lành da nhanh hơn, có thể lực và sức chịu tốt hơn, sẵn sàng cho cuộc đấu mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *